Tìm Kiếm Việc Làm Dễ Dàng Hơn trong năm 2020

Tìm việc làm lần đầu tiên là công việc khó khăn và chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước một. Các tài nguyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm, nộp đơn, phỏng vấn và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh phù hợp với bạn. Khi bạn học cách tiếp cận quá trình tìm kiếm việc làm, hãy nhớ rằng ngay cả những chuyên gia dày dạn cũng đang tiếp tục phát triển kỹ năng tìm việc làm của họ. Trong một khảo sát gần đây, 91% người trưởng thành có việc làm cho biết họ tìm kiếm việc làm ít nhất vài lần một năm vì vậy đối với nhiều người, tìm kiếm việc làm là một hoạt động thường xuyên. Giống như bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ trở nên tốt hơn khi thực hành. Các bước tiếp theo là để giúp bạn trau dồi kỹ năng tìm kiếm và tìm được công việc bạn muốn.

Chọn con đường sự nghiệp

Khi ngày tốt nghiệp đến gần, nhiều khả năng bạn sẽ bắt đầu xem xét các cách bạn có thể biến các kỹ năng được giáo dục của mình thành một công việc toàn thời gian có ý nghĩa và bổ ích. May mắn thay, thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh cho sinh viên mới tốt nghiệp đang được cải thiện. Năm 2016, 21% sinh viên đã chấp nhận lời mời làm việc trước khi tốt nghiệp, tăng 12% vào năm 2015. Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho con đường sự nghiệp sau đại học, bước đầu tiên là xem xét hướng nào bạn muốn có bằng chứng nhận giáo dục của bạn.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn làm trong công việc. Tùy thuộc vào loại con đường giáo dục bạn đã chọn, bạn có thể dự định áp dụng bằng cấp của mình trực tiếp trong một vai trò đòi hỏi chuyên môn cụ thể của bạn, bạn có thể có sẵn một loạt các tùy chọn chuyên nghiệp hoặc bạn có thể chọn xoay nhẹ về phía một lĩnh vực, ngành công nghiệp hoặc vai trò bổ sung cho nền tảng giáo dục của mình.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn sẽ cần phải biết cụ thể về công việc mà bạn đang tìm kiếm: cả hai quyết định nơi tập trung tìm kiếm của bạn và để bạn có thể tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn về lý do tại sao bạn lại bị thu hút bởi một vai trò cụ thể. Để tìm hiểu thêm về các ngành công nghiệp và công việc nhất định, hãy nói chuyện với các giáo sư yêu thích của bạn hoặc làm việc với trung tâm tư vấn học thuật của bạn để xác định các cơ hội để theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn trong một ngày hoặc một tuần.

Nghiên cứu thị trường việc làm và tình hình sử dụng lao động

Đã đến lúc tìm hiểu về các loại công việc dành cho những người có nền tảng giáo dục của bạn và thị trường việc làm cho các ngành công nghiệp khác nhau đang phát triển như thế nào. Bạn có thể muốn mở ra tìm kiếm của mình cho một số cả thành phố, hoặc bạn có thể chọn tìm việc làm gần nhà hoặc trong khu vực gần trường cao đẳng hoặc đại học của bạn. Bạn sẽ muốn nghiên cứu số tiền bạn có thể mong đợi được trả cho các công việc và địa điểm khác nhau để có được sự hiểu biết vững chắc về các lựa chọn của bạn. Thực tế cung cấp một số tài nguyên để giúp bạn giải quyết nghiên cứu này.

Thanh công cụ trên các trang tuyển dụng cho phép bạn xem xu hướng lương cho các công việc cụ thể. Nhập tiêu đề công việc mà bạn quan tâm để tìm hiểu thêm và bạn sẽ thấy phạm vi mức lương của công việc và mức lương trung bình tại các công ty nổi tiếng. Để nhận được mức lương cho sinh viên mới tốt nghiệp, hãy thử bao gồm cấp độ đầu vào trực tiếp hoặc các cơ sở cấp cao, trước các chức danh công việc mà bạn quan tâm.

Một số điều quan trọng cần ghi nhớ: Đừng bao giờ mong đợi rằng một liên hệ tại một công ty có thể đảm bảo cho bạn một công việc. Đặt trách nhiệm lên chính mình để học hỏi càng nhiều càng tốt từ họ và biến thông tin họ cung cấp cho bạn thành hành động. Cảm ơn họ đã dành thời gian. Nếu bạn gặp họ trực tiếp để uống cà phê hoặc ăn trưa, bạn nên đề nghị trả tiền.

Bạn có thể tạo một số lượng không giới hạn các thông báo công việc sẽ được gửi cho bạn hàng ngày hoặc hàng tuần. Từ tài khoản của bạn, bạn có thể quản lý cảnh báo bằng cách đặt tần suất bạn muốn nhận cập nhật email và tạm dừng hoặc xóa bớt các thông báo không cần thiết.