Những cách giúp bạn mau tìm được việc làm

Trừ khi bạn là một trong số ít người may mắn làm việc trong ngành nghề có nhu cầu cao, tìm việc làm mới có thể là một trải nghiệm đầy thách thức và bực bội. Bạn có thể tự mình tìm kiếm công việc dễ dàng hơn một chút nếu bạn sử dụng các chiến lược chủ động để có một công việc trên thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh – và các mẹo tìm việc làm mới trong bài viết này có thể áp dụng cho tất cả mọi người, từ những người mới bắt đầu đến những ứng viên có kinh nghiệm.

Dưới đây là một số lời khuyên tốt nhất của tôi để tìm một công việc mới ở bất kỳ cấp độ nghề nghiệp nào.

Làm rõ những gì bạn muốn

Trước khi bắt đầu tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh,hãy dành thời gian để suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn và loại công việc bạn thích làm. Bạn càng hiểu rõ về bản thân mình, bạn càng có nhiều khả năng tìm được một công việc mới mang lại cho bạn sự hài lòng cao hơn. Bạn muốn gì trong công việc? Điều gì quan trọng nhất? Tiền bạc, bản thân, giá trị công việc, địa điểm hoặc văn hóa công ty?

Nghiên cứu các công ty trong mục tiêu

Một khi bạn biết những gì bạn muốn, đó là thời gian để tìm hiểu những gì các công ty bạn đang nộp đơn tìm việc làm kinh doanh. Một mẹo tuyệt vời để tìm một công việc mới là điều tra một trang web của công ty. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận về văn hóa công ty của họ, tìm ra những câu hỏi họ thường hỏi trong các cuộc phỏng vấn và thậm chí khám phá mức lương mà bạn có thể được trả.

Điều chỉnh lý lịch của bạn cho từng công việc

Sơ yếu lý lịch của bạn vẫn là một trong những công cụ quan trọng nhất của tìm kiếm việc làm. Rất nhiều hồ sơ tôi thấy có đầy đủ trách nhiệm (thay vì thành tích hữu hình) và người tìm việc gửi cùng một bản lý lịch đến các cơ hội khác nhau. Một trong những lời khuyên tốt nhất của tôi để tìm việc làm TP. Hồ Chí Minh là có một bản lý lịch định hướng thành tích bao gồm những thành tựu có thể định lượng có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Làm cho mình một phù hợp với công việc một cách rõ ràng. Nghiên cứu các từ và cụm từ được sử dụng trong mô tả công việc? Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm chúng trong sơ yếu lý lịch của bạn (tất nhiên với điều kiện bạn có kinh nghiệm đó). Điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn theo từng công việc – nhà tuyển dụng nên biết trong vòng vài giây sau khi xem sơ yếu lý lịch của bạn rằng bạn có những kỹ năng họ đang tìm kiếm.

Tạo thương hiệu nghề nghiệp trực tuyến của bạn

Xây dựng thương hiệu của bạn chỉ đơn giản là thể hiện chuyên môn và niềm đam mê của bạn trực tuyến nơi các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trên Web có thể tìm thấy nó. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm những người làm việc tại các công ty mà bạn quan tâm và cũng để định vị chính mình được tìm thấy bởi các nhà tuyển dụng và tuyển dụng các nhà quản lý với các cơ hội liên quan.

Xây dựng, trau dồi và sử dụng mạng lưới liên lạc của bạn

Đối với đại đa số người tìm việc làm, một mạng lưới liên hệ rộng lớn và mạnh mẽ với những người biết bạn là ai và muốn giúp bạn khám phá công việc dẫn đầu sẽ dẫn đến nhiều cơ hội việc làm hơn. Mạng trực tiếp và trực tuyến là điều cần thiết cho sự thành công của bạn trong tìm kiếm việc làm của bạn.

Đừng giới hạn bản thân trong các ứng dụng trực tuyến

Nếu bạn chỉ dựa vào việc nộp đơn trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm một công việc trong một thời gian rất dài. Vào thời điểm bạn nộp đơn, công ty có thể đang trong giai đoạn phỏng vấn cuối cùng, hoặc công việc thậm chí có thể được lấp đầy. Liên hệ với các công ty mà bạn quan tâm trực tiếp – bạn có thể liên hệ với một nhà tuyển dụng nội bộ hoặc lên lịch phỏng vấn thông tin với những người làm việc trong các công ty đó.

Hoàn thành mục tiêu liên quan đến công việc hàng ngày

Phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để tìm một công việc mới. Trong một cuộc tìm kiếm việc làm dài hơi, rất dễ khiến bất cứ ai bị nản lòng và mất tập trung, nhưng bằng cách tập trung vào việc đạt được các mục tiêu hàng ngày, bạn có thể thúc đẩy bản thân đồng thời xây dựng nền tảng để thành công.

Chuẩn bị cho tất cả các cuộc phỏng vấn việc làm

Trước khi bạn được gọi cho cuộc phỏng vấn đầu tiên, hãy phát triển các câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến và sau đó thực hành chúng – lý tưởng nhất là sử dụng kỹ thuật phỏng vấn giả với một người bạn, liên hệ qua mạng hoặc huấn luyện viên phỏng vấn. Bạn càng chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, bạn sẽ càng thoải mái hơn – và bạn càng có nhiều khả năng thành công.