Cách trình bày một đơn xin việc cơ bản

Mặc dù các phong cách cụ thể của lý lịch có thể phản ánh các lĩnh vực nghề nghiệp và ngành nghề khác nhau, thư xin việc cung cấp một tài liệu ít cấu trúc hơn và do đó thường dẫn đến sự nhầm lẫn nhiều hơn giữa những người tìm việc làm Bình Dương. Bạn chắc chắn sẽ nhận được lời khuyên khác nhau từ mọi người mà bạn hỏi về thư xin việc cho các công việc ngoài vai trò giảng viên, và những gì thảo luận ở đây chắc chắn sẽ thêm vào những lời giới thiệu đó.

Trải nghiệm đó có thể được chia thành các tình huống tích cực, trong đó các chữ cái rất thú vị để đọc và các chữ cái trung tính đến tiêu cực, trong đó các chữ cái có thể đọc được nhưng không hấp dẫn lắm. Khi bạn đang nghĩ về những lá thư tìm việc làm của mình, mô tả về những thứ có thể đọc được sẽ là kết quả tối thiểu tuyệt đối mà bạn hướng tới. Lý tưởng nhất, thư của bạn sẽ thú vị, hấp dẫn, độc đáo, tích cực, năng động, có liên quan và lạc quan. Đó là rất nhiều để đạt được trong một trang!

Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là mục đích của thư tìm việc làm là gì?

Nếu bạn đã tạo một sơ yếu lý lịch tùy chỉnh cho công việc bạn đang ứng tuyển (và điều này rất cần thiết), thì bạn đã làm nổi bật các kỹ năng liên quan của mình. Bạn không chỉ muốn cung cấp chính xác thông tin tương tự một lần nữa trong thư xin việc.

Đọc thông tin như vậy hai lần không làm cho nó có tác động hơn nhưng chắc chắn có thể làm cho nó ít thú vị hơn. Được sử dụng một cách chiến lược, thư xin việc mang đến cho bạn cơ hội để làm nổi bật một số phần hay nhất trong bản lý lịch tìm việc làm của bạn theo một cách hơi khác, và với mục tiêu giải thích tại sao bạn là người phù hợp với công việc, tại sao kinh nghiệm của bạn có liên quan và tại sao bạn muốn sử dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của mình trong vai trò mới này tại tổ chức mới này.

Các câu trả lời cho những câu hỏi này không phải là những gạch đầu dòng. Thay vào đó, họ cần được tường thuật hơn một chút trong hình thức của họ. Khi bạn sử dụng các định dạng tường thuật hơn, bạn có thể bắt đầu thực hiện một số cách tiếp cận kể chuyện để thu hút người đọc.

Điều đó bao gồm những gì bạn học được từ nó, nó khiến bạn cảm thấy như thế nào, tại sao bạn tìm kiếm nó, điều gì đáng ngạc nhiên về nó, tại sao lại đầy thách thức và vân vân.

Và họ có thể giúp làm cho bức thư của bạn tràn đầy năng lượng hơn bằng cách đưa vào trạng thái cảm xúc dựa trên hành động. Mọi người nhớ những câu chuyện nhiều hơn họ nhớ những câu nói chung chung rằng bạn có những kỹ năng quan trọng. Chúng ta hãy bao gồm cấu trúc cơ bản của một lá thư xin việc một trang mà tôi có xu hướng đề xuất. Để dễ xem xét hơn, chúng ta có thể chia nó thành ba phần riêng biệt.

Đoạn đầu tiên / mở đầu

Bạn nên rõ ràng về ý định khi bắt đầu để giúp người đọc đặt bức thư vào bối cảnh. Bạn có thể thêm vào đó, tất nhiên, nhưng được trực tiếp. Phần còn lại của đoạn đầu tiên nên trình bày một kết luận mang về bạn. Vâng, bạn có thể bắt đầu thư của bạn với một kết luận. Điều đó có nghĩa là người đọc ngay lập tức biết bạn có thứ gì đó họ muốn và khiến họ có nhiều khả năng đọc phần còn lại của bức thư để tìm hiểu thêm.

Tuy nhiên, nếu bạn định bắt đầu với một kết luận, hãy chắc chắn rằng nó có liên quan đến người đọc của bạn bằng cách tóm tắt những gì họ có thể quan tâm nhất.

Đoạn văn giữa

Một khi bạn đã đưa ra một tuyên bố kết luận trong phần giới thiệu (tôi biết, nghe có vẻ hơi lạ!), Phần chính của bức thư sẽ mở rộng về các chủ đề đó. Bạn không cần phải trải qua tất cả những trải nghiệm của mình từ bản lý lịch; thay vào đó, bạn sẽ muốn làm nổi bật những phần tốt nhất.

Tất cả mọi thứ trong thư xin việc của bạn nên được lặp lại bởi một cái gì đó trong bản lý lịch của bạn, nhưng không phải tất cả mọi thứ trong bản lý lịch của bạn cần được đề cập trong thư xin việc của bạn. Và nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn không thể tùy chỉnh thư tìm việc làm Bình Dương của mình và gửi một bản lý lịch tiêu chuẩn như một phần của ứng dụng của bạn, chỉ cần nhớ rằng không phải ai cũng sẽ đọc thư xin việc.

Bạn muốn họ làm, nhưng bạn không thể làm cho họ! Phần chính của bức thư của bạn sẽ chứa các minh họa tốt về các kỹ năng hành động có liên quan của bạn, tất cả được gói gọn trong một hình thức kể chuyện chỉ bao gồm một đoạn kịch.

Đoạn cuối

Khi bạn đã đưa ra một số ví dụ để minh họa các chủ đề được tô sáng trong đoạn đầu tiên, bạn có thể chuyển sang phần cuối cùng. Tại đây, bạn có thể muốn trả lời các câu hỏi Tại sao bạn muốn công việc này?

Câu trả lời cho những câu hỏi đó nên được truyền tải tốt từ các ví dụ bạn đã đưa ra. Bạn càng biết nhiều về một tổ chức và vai trò của chính mình, bạn sẽ càng dễ dàng đưa ra câu trả lời xác thực cho các lý do tại sao công việc này? Và và tại sao công ty này?

Không có thư xin việc hoàn hảo, và các cách tiếp cận khác nhau có thể hiệu quả như vậy. Rốt cuộc, những người khác nhau sẽ đọc từng chữ cái, và họ có những ý tưởng riêng về những điều tốt và xấu.

Nhưng  hy vọng bạn có thể áp dụng một số gợi ý này khi soạn thư tìm việc làm Bình Dương tiếp theo – và khám phá chỉ là một gợi ý về kịch khi bạn mô tả thành công các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm đặc biệt của mình.