Bí Quyết Quản Lí Thời Gian Cho Người Tìm Việc

Hành trình tìm việc làm có thể là bất kì điều gì – bực bội, hài lòng, nhàm chán, hoặc thậm chí là thú vị – nhưng nó ít khi đòi hỏi phải gấp gáp. Thật khó để đưa ra một định nghĩa chính xác cho hoạt động tìm việc làm nên diễn ra trong bao lâu, nhưng có thể là trong vài tuần hoặc vài tháng.

Như với bất kì dự án lâu dài nào, sẽ rất hữu ích khi luyện tập kĩ năng quản lí tốt thời gian, như thế kế hoạch tìm việc làm của bạn sẽ có hiệu quả. Bước chân vào thị trường việc làm Cần Thơ, sử dụng thời gian một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn tránh kiệt sức hoặc làm hỏng các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

Sau đây là vài gợi ý cách đặt ra thứ tự ưu tiên và sử dụng thời gian khôn ngoan khi tìm việc làm Cần Thơ.

         Bí quyết quản lí thời gian cho người tìm việc

Dù hiện tại bạn đang có một công việc và muốn tìm công việc mới, hay bạn đang thất nghiệp, thì những bí quyết sau sẽ giúp bạn sắp xếp, tổ chức và tránh bị quá tải khi săn việc làm Cần Thơ.

Chỉ ứng tuyển công việc phù hợp: 

Khi cần quyết định ứng tuyển công việc, số lượng không phải lúc nào cũng là điều tốt nhất. Thực tế, nếu bạn ứng tuyển công việc bạn hoàn toàn không có năng lực liên quan, hoặc bạn không hề muốn làm nếu lỡ được nhận, thì thời gian bạn dành cho việc ứng tuyển những vị trí này hóa ra đã bị bỏ phí. Hãy sử dụng chức năng tìm việc trên các trang web tìm việc làm uy tín để giới hạn lại những công việc thật sự phù hợp trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Đặt ra các mục tiêu: Với quá nhiều yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến bạn, tìm việc làm có thể trở nên khó khăn. Hãy đặt ra các mục tiêu bạn có thể quản lí: Bạn có thể không xác định chắc chắn ngày tháng nào mình sẽ có việc, nhưng bạn có thể xác định rằng mỗi tuần mình sẽ ứng tuyển bốn công việc, hoặc mỗi tháng sẽ tham dự một sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ.

Quyết định mình sẽ dành ra bao nhiêu thời gian: Điều này sẽ tùy thuộc phần nhiều vào công việc của bạn, nhu cầu của gia đình và những yếu tố khác trong cuộc sống của bạn. Dù cho tình trạng của bạn như thế nào, hãy đặt ra mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng, mình sẽ dành bao nhiêu thời gian để tìm việc. Có thể chỉ cần chút ít như hai mươi phút mỗi ngày, hoặc nhiều như vài giờ đồng hồ. Chỉ là hãy đảm bảo bạn đặt ra mục tiêu mình có thể làm được.

         Với người đang có công việc

Khi đang có một công việc, sẽ là thử thách để tìm ra thời gian cho hoạt động tìm việc, ứng uyển và dự phỏng vấn trong khi vẫn đảm bảo là một nhân viên tốt. Hãy biết cách tận dụng tốt thời gian của mình.

Hãy ứng tuyển ngoài giờ làm việc. Dùng thời gian khi đang ở trong công ty để ứng tuyển việc làm mới thì không chỉ thiếu chuyên nghiệp, mà còn hủy hoại danh tiếng của bạn với sếp. Thay vào đó, hãy sắp xếp thời gian cho hoạt động săn việc: có thể là trước hoặc sau giờ đi làm. Và đừng quên tận dụng cả giờ nghỉ trưa.

         Với người thất nghiệp

Mặc dù bạn sẽ gặp khó khăn khi phải giải thích trong vòng phỏng vấn về vấn đề thất nghiệp của mình, nhưng bạn lại có lợi thế về thời gian để tìm việc. Tuy nhiên, dư dả thời gian có thể khiến bạn trở nên lười biếng.

Hãy xem hoạt động tìm việc như một công việc. Đặt ra cho mình thời gian bắt đầu và kết thúc một ngày tìm việc, cùng với những mục tiêu cần đạt được theo thời gian.