Cách Viết Thư Xin Việc Bình Dương

Thư xin việc đã “chết”, hoặc chúng tôi đã nói như vậy. Nhiều nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng việc làm Bình Dương thậm chí bỏ qua nó, thay vào đó chọn cách đọc sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, ảnh hưởng của họ có thể suy yếu, nhiều người phải đối mặt với việc đưa ra quyết định tuyển dụng vẫn dựa vào thư xin việc để tăng số lượng ứng viên tìm việc làm và xác định ai có thể đáng gọi để phỏng vấn.

Vậy làm thế nào bạn có thể làm cho thư xin việc của bạn hiệu quả nhất có thể? Làm cho nó ngắn. Dưới đây là các mẹo giúp bạn viết thư tìm việc làm Bình Dương thành công.

Những gì cần rút gọn

Một sai lầm lớn mà tôi thấy các ứng cử viên mắc phải là họ bắt đầu với khuôn khổ quen thuộc như “Tôi bị thu hút bởi vị trí ứng tuyển này”; “Tôi là ứng viên tuyệt vời phù hợp với vị trí đó bởi vì. . .”; “Tôi có nhiều kinh nghiệm..”

Điều đó không chỉ làm lãng phí không gian quý giá (và thời gian của người quản lý tuyển dụng), ngay lập tức bạn sẽ dễ bị hòa lẫn với các ứng viên tìm việc làm khác mà nhà tuyển dụng không tìm ra được yêu cầu họ cần, trong khi đó điều cần thiết là làm nổi bật.

Có vẻ như tất cả mọi người đều có định hướng chi tiết, có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và là người học nhanh. Những mô tả đó không có chỗ trong một lá thư xin việc ngắn, hấp dẫn.

Rất có thể nếu đó là một từ thông dụng vô nghĩa trong sơ yếu lý lịch tìm việc làm Bình Dương của bạn , thì nó cũng vô dụng trong thư xin việc của bạn. Một bản tóm tắt theo trình tự thời gian toàn bộ kinh nghiệm làm việc của bạn. Đừng cảm thấy bị ép buộc khi được đề nghị nhắc đến mọi liên quan đến mọi công việc bạn mà bạn đã làm trước đó. Nó sẽ không làm bạn hoặc nhà tuyển dụng bất kỳ ưu ái nào.

Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ được xem xét đầu tiên. Nếu nhà tuyển dụng nhìn thấy tiềm năng trong  sơ yếu lý lịch của bạn, thì họ sẽ đọc thư xin việc của bạn. Vì vậy, hãy viết thư xin việc của bạn dựa trên tiền đề rằng người đọc đã quen thuộc với những tổng quát chung về con đường sự nghiệp của bạn.

Bao gồm những gì

Một điều tuyệt vời bạn có thể làm trong tuần bạn bắt đầu. Khi viết một lá thư xin việc, điều đó thực sự quan trọng để đi vào tâm trí người đọc của bạn. Các bản sơ yếu lý lịch và trách nhiệm chính của bản mô tả công việc thường nêu bật những gì ứng viên thành công này sẽ làm hàng ngày.

Hãy thử hình dung vai trò và tự hỏi: ‘Tại sao tôi có thể đóng góp ngay lập tức cho “đội” của họ?’ Nói cách khác, hãy chắc chắn làm nổi bật những gì cụ thể về toàn bộ trình độ học vấn và kinh nghiệm khiến bạn khác biệt với các ứng cử viên tìm việc làm khác. Tập trung vào các hành động tích cực, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay dựa trên các kỹ năng hiện tại của mình.

Kể một câu chuyện

Nó thậm chí có thể là về họ, không phải bạn. Mục tiêu để thu hút sự chú ý của họ bằng cách nói với họ những gì về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của họ thực sự đã thu hút bạn áp dụng cho vai trò này trong số tất cả các vị trí tương tự khác ngoài đó.

Nếu không, hãy lấy tự truyện và đưa ra một giai thoại. Nếu bạn có một câu chuyện thú vị hoặc cách bạn tìm hiểu về công ty, hãy chia sẻ điều này! Mọi người kết nối với những câu chuyện và nó sẽ làm cho ứng dụng của bạn trở nên đáng nhớ và độc đáo.

Đặt nó lại với nhau

Bạn có thể phù hợp với tất cả điều này vào một đoạn văn duy nhất?

  • Cái mở đầu mạnh mẽ thu hút sự chú ý của họ: Lời thú nhận: Gần đây tôi đã chìm đắm bộ phim Narcos vào cuối tuần trước.
  • Giải thích lý do tại sao sứ mệnh, sản phẩm, dịch vụ của công ty, v.v … lại gây ấn tượng với bạn rất nhiều: Từ là một người đam mê phim và gia nhập Netflix kể từ năm 2013, tôi hết sức ấn tượng với giao diện người dùng và các tính năng được phát hành liên tục.
  • Chia sẻ lý do tại sao bạn rất say mê khi thấy công ty phát triển vai trò: Tôi tin rằng Netflix đã phá vỡ toàn bộ hoạt động kinh doanh giải trí và tôi sẽ đánh giá cao cơ hội cung cấp các đề xuất táo bạo được hỗ trợ với dữ liệu trong việc mở phân tích dữ liệu.

     Ví dụ, đây là nơi bạn giải thích cách bạn có thể bắt đầu đóng góp cho tổ chức ngay rời khỏi vì bạn đã cung cấp một giai thoại trong câu đầu tiên của bạn.

     Bạn có thể nhấn vào Quay trở lại một lần hai lần và bắt đầu một đoạn mới trước khi chia sẻ điều đó, nhưng bạn vẫn sẽ bị bỏ lại với một lá thư xin việc gọn gàng, gọn gàng, hấp dẫn để đọc.