Xu Hướng Việc Làm TP. Hồ Chí Minh Năm 2019

Trong thị trường việc làm TP. Hồ Chí Minh dường như công nghệ thông tin đang ở mức cạnh tranh cao, điều quan trọng là phải nhận thức được các lĩnh vực đang là xu hướng – về kỹ năng mềm, mạng, giáo dục và công nghệ tiên tiến. Cho dù bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực công nghệ hay chuyên gia công nghệ thông tin kỳ cựu, những xu hướng này và danh sách các công việc hot nhất có thể đóng vai trò là kim chỉ nam khi bạn lên kế hoạch cho hành trình tìm việc làm cho tương lai.

Các công ty đang ngày càng hoạt động với ngân sách eo hẹp hơn và giờ họ mong đợi các chuyên gia IT có kinh nghiệm trong tổ chức sẽ thực hiện đa nhiệm và đảm nhận cả trách nhiệm quản lý. Nhiều nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh đang thuê các chuyên gia IT giỏi nhất của họ trước khách hàng để thảo luận về những hiểu biết về sản phẩm và chia sẻ thông tin am hiểu công nghệ khác. Khi các nhóm IT chuẩn bị triển khai các giải pháp trên phần mềm dữ liệu lớn, các cá nhân có kỹ năng lãnh đạo và con người tốt ngoài các kỹ năng công nghệ sẽ có nhu cầu cao hơn.

Theo các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, các nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh hiện đang chú trọng hơn vào ba kỹ năng mềm quan trọng này: khả năng thích ứng, giải quyết vấn đề và quản lý thời gian. Các chuyên gia công nghệ thông tin có thể làm việc theo hướng phát triển kết hợp các kỹ năng mềm, kinh doanh và kỹ năng mềm, có khả năng được ưu tiên hơn những người khác chỉ giới hạn trong chuyên môn công nghệ.

Các tổ chức phải đối phó với lượng lớn dữ liệu từ bộ lưu trữ đám mây và thiết bị điện tử hiện đại ngày càng phải đối mặt với thách thức phân tích thông tin theo cách có ý nghĩa giúp cải thiện việc ra quyết định. Kết quả là, sự gia tăng phân tích dữ liệu ngày càng tăng. Chuyên gia IT có thể có được chứng chỉ về phân tích dữ liệu hoặc chuyển đổi nghề nghiệp sang khoa học dữ liệu để đạt được đáng kể.

Trong các nơi làm việc cho ngành công nghệ thông tin ngày nay, những người có mục tiêu thăng tiến nghề nghiệp nên phát triển thông minh kinh doanh. Nhiều vai trò hơn cho các ứng viên tìm việc làm mảng công nghệ đang nổi lên trong các lĩnh vực năng lực kinh doanh như hoạt động và tiếp thị. Điều đặc biệt là các doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp thang lương hấp dẫn cho những người có trình độ công nghệ phù hợp để nâng cao khả năng làm việc của họ.

Xem xét cách phần mềm thấm vào mọi lĩnh vực kinh doanh, các nhân viên tiếp thị và tiếp thị ít nhất nên có được sự hiểu biết cơ bản về những gì công nghệ đang làm cho doanh nghiệp của họ.

Dường như có một sự chuyển đổi dần dần sang vai trò trong các công ty công nghệ. Tài nguyên công nghệ không còn tồn tại. Dân IT nên tìm cách đào tạo lại và bắt đầu suy nghĩ theo hướng chuyên môn dọc, tìm đến sự hài lòng của khách hàng. Những vai trò này có vẻ khó áp dụng đối với nhiều người vì họ muốn ở trong vùng thoải mái của họ với vai trò công nghệ thuần túy.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng hiện mong muốn những người tìm việc làm công nghệ điện tử phải biết cách, thời gian và nơi để kiếm tiền và tận dụng các công nghệ mới cho doanh nghiệp.

Kỹ năng bảo mật không gian mạng có thể giúp các chuyên gia IT mở rộng bộ công cụ của họ và thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến. Một sự tăng trưởng kinh doanh lớn trong các lĩnh vực bảo mật và tuân thủ dữ liệu đang diễn ra khi các công ty tranh giành việc áp dụng các công nghệ mới với tốc độ nhanh hơn theo cấp số nhân.

Nhiều chương trình đào tạo khoa học máy tính có nhiều thiếu xót trong việc cung cấp đào tạo bảo mật, điều này đã tạo ra sự thiếu hụt các kỹ năng an ninh mạng. Khoảng cách về kỹ năng quản trị, bảo mật và tuân thủ tập trung vào hệ thống lưu trữ đám mây và các hệ thống khác, dẫn đến tăng lên nhu cầu đáng kể cho người dùng.