Kỹ Năng Nhà Tuyển Dụng TP. Hồ Chí Minh Muốn Nhìn Thấy Ở Thực Tập Sinh

Thực tập cung cấp kinh nghiệm chuyên môn vô giá và cho phép bạn kiểm tra các lý thuyết và khái niệm mà bạn đã được giới thiệu trong suốt sự nghiệp đại học của mình – chưa kể chúng làm tăng cơ hội tìm việc làm toàn thời gian sau này.

Bất kể ngành nghề chính hoặc ngành ưa thích của bạn là gì, nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh tìm kiếm một bộ kỹ năng và đặc điểm cốt lõi khi xem xét ứng viên cho cả thực tập và công việc cấp đầu vào. Giám sát viên tiềm năng của bạn không chỉ quan tâm đến GPA của bạn, vì vậy, liệu bạn có hy vọng trở thành thực tập sinh trong mùa hè này hay không, lên kế hoạch rèn luyện các kỹ năng quản lý thời gian của bạn như một thực tập sinh trong năm học, hoặc nộp đơn để tìm việc làm đầu tiên khi ra trường, thật đáng để bạn chú ý đến các kỹ năng mà bạn đã học được trong các khóa học, dịch vụ cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa của mình.

Giao tiếp

Giao tiếp xảy ra theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh trong tương lai chủ yếu quan tâm đến khả năng viết và nói chuyên nghiệp của bạn. Bạn có cơ hội thể hiện các kỹ năng viết của mình trong sơ yếu lý lịch và thư xin việc, và các kỹ năng bằng lời nói của bạn khi bạn cung cấp câu trả lời chu đáo cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà bạn có thể sẽ được hỏi. Trong cuộc phỏng vấn của bạn, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm của bạn khi thuyết trình bằng miệng (có lẽ là bắt buộc trong một số lớp học của bạn). Khả năng giao tiếp hiệu quả – dịch ý tưởng và truyền đạt thông tin – là chìa khóa trong bất kỳ lĩnh vực nào, cho dù đó là LỢI với người giám sát, đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn và nhà tuyển dụng nhận thức rõ rằng đó là một kỹ năng có giá trị.

Mối tương quan giữa cá nhân với cộng đồng

Khả năng giao tiếp hiệu quả thường liên quan đến khả năng của một người có liên quan tốt đến người khác, hoặc kỹ năng của người khác. Tùy theo ngành, bạn có thể tương tác với khách hàng và nhà cung cấp cũng như đồng nghiệp và người quản lý. Điều quan trọng là có thể xây dựng và duy trì các mối quan hệ và trở thành loại người mà các thành viên trong nhóm muốn có trong văn phòng với họ mỗi ngày. Kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng vì nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh luôn tìm kiếm những cá nhân có thể xác định mong muốn và nhu cầu của người khác và những người có thể nhận ra và thừa nhận giá trị của những quan điểm khác nhau.

Khả năng hợp tác

Là một thực tập sinh, bạn có thể cộng tác với các nhân viên thực tập và công ty khác. Khả năng giao tiếp và liên hệ tốt của bạn với người khác chắc chắn rất quan trọng đối với sự hợp tác, cũng như khả năng làm việc với những người khác hướng tới một mục tiêu chung. Là một phần của một nhóm, bạn phải hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình để bạn biết cách bạn có thể đóng góp tốt nhất, cũng như nhận thức được cách bạn có thể phát huy tốt nhất ở người khác.

Quản lý thời gian

Nếu bạn đã quản lý và thành công hoàn thành toàn bộ khóa học mỗi học kỳ, ở một mức độ nào đó, bạn đã thể hiện kỹ năng quản lý thời gian. Nhưng là một thực tập sinh, bạn sẽ không có một giáo trình để cho bạn biết khi nào thời hạn của bạn là. Nó phụ thuộc vào bạn để sắp xếp thời gian của bạn và tạo ra kết quả. Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có thể ưu tiên các trách nhiệm và nhận ra khi nào nó phù hợp với đa nhiệm hoặc tập trung vào một dự án cụ thể tại một thời điểm.

Khả năng thích ứng

Ngày nay, khi tìm việc làm cho dù bạn có hy vọng được thực tập cho một tổ chức khởi nghiệp hay được thành lập lâu rồi thì vẫn phải có những thứ văn hóa mà bạn cần phải thích ứng. Là một thực tập sinh, một ngày nào đó bạn có thể thấy mình hỗ trợ đội ngũ bán hàng và ngày hôm sau thực hiện dịch vụ khách hàng. Mặc dù bạn có thể quan tâm đến một khía cạnh cụ thể của một ngành, sự sẵn sàng làm quen với các bộ phận khác nhau của một tổ chức chắc chắn được xem như một tài sản có giá trị.

Khả năng tiếp thu

Trong khi chủ động là quan trọng, khả năng nhận phản hồi cũng vậy. Ví dụ: nếu bạn đã hỏi về một lần bạn mắc lỗi, bạn có thể đề cập đến phản hồi bạn nhận được liên quan đến lỗi và cách bạn phản hồi. Người phỏng vấn của bạn sẽ muốn biết rằng bạn sẵn sàng và có thể giải quyết bất kỳ điểm yếu nào.